Exemple

Thăm nơi sản xuất những chiếc hộp giữ ẩm xì gà đẹp nhất

Ấn tượng trong chuyến đi tới thủ đô Havana vừa qua của tôi chính là lần ghé thăm đại bản doanh của nghệ nhân Jose Ernesto Aguilera – một con người Cuba tràn đầy đam mê và nhiệt huyết trong việc chế tác ra những chiếc hộp giữ ẩm xì gà tuyệt đẹp.

Tôi biết Jose được khoảng 5 năm nay, và luôn dõi theo những tác phẩm nghệ thuật thủ công đặc biệt của ông. Và nếu bạn để ý một chút thôi thì Mr Punch cũng chính là một kiệt tác mà Jose tạo ra.Tham noi san xuat nhung chiec hop giu am xi ga dep nhat (6)

 

Hộp giữ ẩm bảo quản xì gà Mr Punch nổi tiếng do nghệ nhân Jose Ernesto Aguilera sáng tạo ra năm 2009.

Tham noi san xuat nhung chiec hop giu am xi ga dep nhat 1 (7)

Thiết kế độc đáo của chiếc hộp từng nắm giữ tới 7 giải thưởng Puro Arte.

Nơi làm việc của Jose chỉ có thể gói gọn trong một từ “tuyệt vời”. Một lỗ hổng nhỏ trong tầng hầm của một dự án nhà ở xã hội ở ngoại ô thủ đô Havana. Trần thấp tối thiểu, và hầu như không có thông gió. Một mê cung những căn phòng nhỏ như là nơi ẩn náu trong các hầm mỏ. Vâng, đây chính là không gian làm việc của ông trong suốt 12 năm qua.

Ở đó chỉ có ông và đội ngũ thợ thủ công lành nghề, tận tụy với công việc, có những người là giáo sư nghệ thuật. Một trong số các tác phẩm ấn tượng của xưởng sản xuất đã từng được bán đấu giá tại các bữa tiệc gala dinner của nghệ nhân xì gà danh tiếng Simon Chase, và được nhiều thương gia, các nhà sưu tầm quốc tế khen ngợi.

Tham noi san xuat nhung chiec hop giu am xi ga dep nhat (6)-1

Jose Ernesto Aguilera bên chiếc hộp giữ ẩm xì gà do ông chế tác trong buổi đấu giá do nghệ nhân xì gà Simon Chase tổ chức.

Tham noi san xuat nhung chiec hop giu am xi ga dep nhat (6)-2

Jose Ernesto (bên phải) và Simon Chase (bên trái) cùng thảo luận.

Tham noi san xuat nhung chiec hop giu am xi ga dep nhat (5)

Chiếc hộp giữ ẩm xì gà thiết kế tòa tháp này đã được đấu giá lên tới 390.000 Euro trong buổi lễ.

Tới thăm Jose, tôi đặc biệt vui mừng chia sẻ với ông niềm vui lớn khi ông mới thuê được một kho xưởng rộng rãi ở khu phố kế bên – một nơi tuyệt vời để đội ngũ thợ của ông có thể sáng tác và chế tạo. Ông cũng cho thiết kế một phòng khách kiêm phòng hút xì gà, nơi bạn bè và khách hàng có thể dạo tới nhâm nhi xì gà và tán gẫu. Jose cũng đã tạo một website riêng – điều hiếm có ở Cuba – để chia sẻ thông tin và hình ảnh về hoạt động của xưởng sản xuất cho bạn bè của ông trên khắp thế giới. Nhìn chung, công việc đang khá thuận lợi cho người đàn ông trẻ khiêm tốn và chăm chỉ này.

Tham noi san xuat nhung chiec hop giu am xi ga dep nhat (15)

 

 

Đại bản doanh cũ tọa lạc tại khu tầng hầm không đáng sợ và chật hẹp như tôi tưởng tượng. Không gian hoàn toàn thoải mái cho các thợ thủ công làm việc. Và họ đang sản xuất ra những kiệt tác: hộp giữ ẩm Edmundo Dantes với hình ảnh cái rìu, hộp giữ ẩm Terminator (kẻ hủy diệt) được thiết kế dành riêng cho diễn viên Arnold Schwarzenegger…

Tham noi san xuat nhung chiec hop giu am xi ga dep nhat (8)

Bên ngoài kho xưởng cũ của Jose.

Tham noi san xuat nhung chiec hop giu am xi ga dep nhat (9)

Lúc chúng tôi đến, ông vẫn còn đang cảm cúm và phải đeo khẩu trang.Tham noi san xuat nhung chiec hop giu am xi ga dep nhat (10)

 

Tỉ mẩn với từng chiếc hộp giữ ẩm xì gàTham noi san xuat nhung chiec hop giu am xi ga dep nhat (11)

 

Không gian cũ chật chội nhưng mọi người vẫn làm việc hăng say.Tham noi san xuat nhung chiec hop giu am xi ga dep nhat (12)

 

Một thiết kế độc đáo sắp được ra mắt.

Tham noi san xuat nhung chiec hop giu am xi ga dep nhat (13)

Jose thường thu mua gỗ phế thải từ các ngôi nhà cũ để sử dụng cho các dự án của ông. Dự án gần đây mà ông đang xây dựng là thiết kế một chiếc hộp giữ ẩm dạng quầy bar có tên Tòa nhà Bacardi. 

Tham noi san xuat nhung chiec hop giu am xi ga dep nhat (13)

Bên cạnh đó, ông cũng đang lên ý tưởng cho một chiếc bàn kiêm hộp giữ ẩm xì gà.

Ernesto tiếp đón chúng tôi bằng sự hiếu khách chân thành. Tôi đặc biệt xúc động khi ông ấy tặng cho tôi một chiếc hộp giữ ẩm nhỏ để bảo quản xì gà và kí tên cho tôi. Jose nhất định buộc tôi phải ký tên lên bức tường danh dự tại kho xưởng mới của ông. Thái độ nhiệt thành ấy khiến tôi không thể chối từ.

Tham noi san xuat nhung chiec hop giu am xi ga dep nhat (2)

Jose Ernesto Aguiler xứng đáng với nghệ danh Nghệ nhân chế tác hộp giữ ẩm xì gà, với những thành công và tín nhiệm ông đã gây dựng chăm chỉ trong bao năm qua, không chỉ tại Cuba mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới.

(Theo lời kể của tác giả Nino Munoz)

>> Xem thêm: Cách lựa chọn hộp bảo quản xì gà chất lượng

Nguồn: flyingcigar.de

XÌ GÀ HANOS

RELATED PROGRAM

Cigar Hanos “đốt cháy” cảm xúc, đam mê của người yêu xì gà

  Cigar Hanos ( Xì gà Hanos ) – Một thương hiệu mới mẻ vừa ra đời chưa lâu. Nhưng nó là sản ph...

Đọc thêm →

Tại sao xì gà Hanos ra đời và tại sao chúng ta quan tâm đến Hanos?

Có thể nói ở Việt Nam là nơi thưởng thức Cigar rẻ nhất thế giới, vì sao? – Vì luật pháp ở nư...

Đọc thêm →

Cigar Hanos và niềm tự hào dân tộc!

Cigar Hanos và niềm tự hào dân tộc! Niềm tự hào của Cuba đối với thế giới là sản phẩm Cigar đã đ...

Đọc thêm →